Đến với Đà nẵng du
khách ngoài việc đi tham quan những địa danh nổi tiếng tại nơi đây còn được thưởng
thức những món ăn đặc sản Đà Nẵng với những hương vị đặc trưng mang nét riêng của
mảnh đất miền Trung này.
Cùng tham khảo sổ tay du lịch Đà Nẵng hữu ích nhé
Cùng tham khảo sổ tay du lịch Đà Nẵng hữu ích nhé
Đà Nẵng có rất nhiều
món đặc sản thơm ngon nổi tiếng như bánh tráng cuốn thịt heo, hải sản, bún mắm,
tré bà đệ,… ngoài ra còn có món ram cuốn cải mang đậm chất dân dã được người
dân nơi đây yêu thích.
Ram Đà Nẵng cũng giống
như nem ở miền Bắc, nhân gồm có miến, trứng, thịt heo và nấm mèo băm nhuyễn ra
trộn đều và được cuốn bởi những lớp ram mỏng, sau đó cho vào chảo dầu sôi chiên
vàng. Những chiếc ram sẽ được chiên lại lần nữa cho lớp vỏ giòn tan khi khách đến
ăn.
>>> Tham khảo vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ để tìm hiểu thêm thông tin du lịch Đà Nẵng thêm thú vị
Ram có thể chấm trực tiếp
với nước chấm rồi ăn luôn, tuy nhiên để ngon nhất sẽ là sự kết hợp hoàn hảo của
ram với rau cải. Cải có vị hăng, cay sẽ át đi vị ngấy từ dầu của ram, điều này
giúp bạn có thể ăn được nhiều hơn mà không bị ngấy, tăng thêm vị thơm ngon cho
món ăn. Để món ăn thêm thơm ngon cần có một bát nước chấm chua ngọt có độ cay vừa
đủ, ăn kèm với chút rau sống nữa để tăng độ thơm ngon. Cuốn bánh tráng cần cuốn
theo thứ tự bánh tráng, rau cải, nộm, rau sống và ram, cuốn tròn lại rồi chấm
vào bát nước chấm chua cay và đưa lên miệng thưởng thức hương vị của món ăn đặc
sản Đà Nẵng.
Món ram cuốn lá cải đặc
sản Đà Nẵng thường tập trung ở khu phố Ông Ích Khiêm và đường Lê Duẩn với mức
giá bình dân khoảng 3.000đ/cái. Thưởng thức món ăn vào những ngày se lạnh về
đêm sẽ giúp du khách cảm nhận hết được hương vị của món ăn nơi đây. Đây sẽ là
món ăn thơm ngon cho du khách thưởng thức khi đến với mảnh đất Đà Nẵng xinh đẹp
và đáng yêu này.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét