Khi đi du lịch Thanh Hóa du khách cần có nhiều thời
gian hơn để thực hiện các chuyến đi du lịch, sau đó sẽ là những giờ phút dành
cho việc đi khám phá ẩm thực nơi đây, hãy cùng đi khám phá nào.
Bánh
răng bừa
Món bánh răng bừa này là một món ăn ngon ở Thanh Hóa,
tại các tỉnh khác một số nơi cũng có món này và có tên gọi khác nhau như bánh tẻ,
bánh giò hay bánh lá,… Món bánh răng bừa này được làm từ gạo tẻ xay nhuyễn đem đun
trên bếp để cô thành dịch bột sền sệt có màu trắng đục. Sau đó phết một lớp bột
mỏng lên lá rong đã rửa sạch rồi cho nhân bánh gồm thịt lợn, hành hoa, mộc nhĩ
vào và gói lại đem luộc.
Chả
tôm
Chả tôm là món ăn thơm ngon đậm vị và độc đáo tại tỉnh
Thanh Hóa thân thương. Cách làm món chả tôm này cũng khá phức tạp và cầu kì, đầu
tiên bạn chọn thịt tôm và thịt ba chỉ thái nhỏ cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm
nhỏ, sau đó cho thêm chút bột gấc để tạo màu cho phần nhân. Sau đó phần nhân được
đem xào qua chảo dầu rồi cuốn vào bánh phở để nướng trên bếp than hoa.
Gỏi
cá nhệch
Gỏi cá nhệch là món ăn nổi tiếng tại vùng quê Nga Sơn
tĩnh lặng, món này nổi tiếng như món gỏi cá Nam Ô tại Đà Nẵng vậy. Cách làm món
này là thịt cá nhệch tươi lọc thịt đem trộn cùng với nước cốt chanh và thính để
làm chín thịt. Khi ăn dùng lá sung, lá ổi cuốn gỏi với chút rau thơm và chấm vào
tương ớt hoặc bát nước chấm riêng của món ăn này.
Bánh
cuốn
Bánh cuốn là một món ăn
quen thuộc với người dân Thanh Hóa và nước ta nói chung, bánh cuốn thường được ăn
vào buổi sáng sớm. Những chiếc bánh cuốn được làm từ bột gạo dẻo tạo độ ngon
cho món ăn, khi thưởng thức món ăn này không thể thiếu bát nước chấm chua cay.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét