Phú Quốc đang là điểm đến
du lịch được nhiều người yêu thích lựa chọn, Phú Quốc được ví như hòn đảo ngọc
của Việt Nam với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, những bãi biển xinh đẹp,
con người thân thiện, hiền hậu.
Phú Quốc ngoài những
danh lam thắng cảnh còn có nền ẩm thực phong phú với những món ăn ngon đang chờ
đón du khách đến đây khám phá.
Hãy cùng du lịch Đại Dương mua vé máy bay đi Phú Quốc để khám phá ẩm thực khi đi du lịch Phú Quốc nhé.
Cơm
xào ghẹ
Cơm xào ghẹ được chế biến
khá công phu với màu vàng ươm của những hạt cơm, cơm xào ghẹ thường được ăn kèm
với dưa leo thái lát mỏng, rau sống, cùng với nước chấm thơm ngon. Món ăn này vừa
bổ dưỡng, vừa thơm ngon rất đáng để thử khi đi du lịch Phú Quốc.
Cơm ghẹ được chế biến từ
các nguyên liệu gồm: cơm trắng, thịt ghẹ được bóc sẵn, tỏi, hành tây, dầu ăn và
ít tương cà vàng. Cách chế biến cũng rất đơn giản: Đầu tiên cho cơm trắng vào
chảo dầu sôi với tỏi phi thơm đảo đều lên, chờ khi cơm chín vàng thì cho thêm
thịt ghẹ vào, đảo đều lên cùng với chút hành tây và tương cà để tạo màu sắc đẹp
mắt cho món ăn. Đảo đều trong khoảng 2 phút là thịt ghẹ chín vàng, sau đó cho
ra đĩa và trang trí thêm chút rau thơm cho món ăn thêm đẹp mắt.
Tham khảo thêm: Cách săn vé máy bay rẻ để đi du lịch Phú Quốc
Tiết
canh cua
Đây là món ăn là lạ tại
Phú Quốc với phần thịt cua mềm trộn lẫn với tiết cua và gạch cua có vị béo ngọt.
Đây là món ăn đặc sản của người dân chài nơi đây, sau này được phổ biến khắp đảo
Phú Quốc.
Tiết canh cua được chế
biến từ cua biển với những có có nhiều gạch để đĩa tiết canh cua thơm ngon hơn
và bổ dưỡng hơn. Để có một tiết canh cua cần có tầm ba, bốn con cua to khoảng
800gram mới đủ tiết. Ngoài ra tiết cua không hãm được như tiết lợn, tiết vịt
nên người ta cần chuẩn bị sẵn phần nguyên liệu từ một con cua luộc sẵn rồi, cua
được luộc sơ qua với chút rượu trắng để thịt cua thơm ngon hơn. Sau đó tách vỏ
lấy phần thịt cua cho vào đĩa cùng với chút gia vị, tía tô, rau húng thái nhỏ,
ngò gai và ít lá quế.
Tiếp theo là cắt tiết
cua, cua tươi rửa sạch được buộc chặt bốn chiếc ngoe lại rồi dùng kéo sắc cắt một
được ở những chiếc chân để tiết cua màu trắng chảy từ đó xuống đĩa đã có sẵn
các loại nguyên liệu rau thơm ở trên. Những con cua có gạch thì tách vỏ lấy gạch
và cho vào đĩa cùng với tiết cua. Sau đó chờ tiết đông và rắc thêm chút vừng
lên là có thể thưởng thức món tiết canh cua đặc sắc rồi.
Tham khảo thêm vé máy bay từ Hà Nội đi Phú Quốc để có chuyến du lịch Phú Quốc giá rẻ và thỏa thích khám phá ẩm thực Phú Quốc.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét