Nhắc đến Đà Lạt, nhắc đến thành phố ngàn hoa, bạn sẽ nghĩ đến
các loài hoa muôn màu khoe sắc làm đẹp cho đời được mọc ở nơi đây, tuy nhiên, ở
đây cũng có loài hoa khá đắt giá, với nhiều công dụng huyền diệu, đó là hoa
trăm cánh hay còn gọi là bông Atiso
Tham khảo giá vé máy bay đi Đà Lạt
Loài hoa Atiso là loài hoa màu xanh, có nhiều cánh, rất bổ
dưỡng và có nhiều công dụng, các khách du lịch nước ngoài tìm mua hay gọi tên
hoa là “hoa trăm cánh”, có lẽ vì vậy mà cái tên hoa trăm cánh xuất hiện từ đây.
Hoa trăm cánh Atiso được coi là món ăn đặc sắc, món đặc sắc
nhất phải nói đến đó là món bông Atiso hầm xương heo. Đây là món ăn nức tiếng với
vị thanh mát của hoa và vị ngọt từ thịt. Bát canh Atiso này khi ăn vào sẽ giúp
cho sức khỏe của người ăn tốt hơn, giúp họ thanh nhiệt, lợi tiểu, chống lão
hóa, trị được chứng mất ngủ và giải độc gan,…
Tham khảo giá vé máy bay Tết đi Hà Nội để khám phá Hà Nội nhé
Tham khảo giá vé máy bay Tết đi Hà Nội để khám phá Hà Nội nhé
Không chỉ là loại hoa ngon bổ mà cách thưởng thức món ăn này
cũng khá độc và lạ. Bạn sẽ phải dùng tay gỡ từng cánh hoa nhai từ từ và thật kỹ
mới thấm được trọn vị của món. Cứ vậy đến hết lớp này đến lớp khác, bạn sẽ cảm
thấy như vừa thưởng thức hương vị Đà Lạt vậy. Có một số du khách nói vui rằng,
hoa Atiso này, ai đến Đà Lạt mà chưa ăn chứng tỏ chưa đến Đà Lạt, ai mà ăn rồi,
sẽ cảm thấy nhớ cái vị thanh ngọt, nhẹ nhàng và bình yên như Đà Lạt
Mấy năm gần đây, diện
tích đất trồng hoa Atiso ở Đà Lạt bị thu hẹp đi, sản lượng bị giảm nên hoa khá
cao. Cho đến năm nay, tính đến hiện giờ, giá hoa Atiso vào khoảng 70,000 đến
150,000 đồng/kg. Giá thay đổi tùy những loại hoa có bông Atiso giá trên
360,000k nhưng nếu du khách mua lá thôi thì sẽ rẻ hơn. Đến rễ cũng có thể bán
được với giá 250,000 VNĐ.
Theo thông tin người dân ở đây cung cấp, loài hoa Atiso được
trồng ở đây từ những năm của đầu thế kỷ XX. Qua nhiều lần ươm mầm, người dân đã
tạo được giống cây hoa Atiso tươi ngon nhất. Atiso trồng 3 tháng có thể thu hoạch
được để lấy bông tươi, nhưng nếu thu hoạch được bông để làm khô, người dân phải
trồng chừng 1 năm mới có thể có được bông đạt chuẩn.
Điều quý hiếm nhất ở đây là bất kỳ bộ phận nào của cây Atiso
cũng đều bổ dưỡng và quý giá. Chúng được sử dụng với mục đích khác nhau.
Ngoài ra, bông Atiso còn được làm thành các dạng trà túi lọc,
vừa dễ uống vừa tốt. Đây chính là món quà mà tất cả du khách đều muốn mua về tặng
người thân của mình.
Còn chần chừ gì nữa mà bạn không đặt vé máy bay đi Đà Lạt để
đến nơi đây hưởng thụ loại hoa này, chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét