Du lịch Phú Quốc ngày càng phát triển mạnh bởi sự
truyền tai nhau về những cảnh đẹp nơi đây, những bãi tắm trong xanh trải dài
trên bờ cát trắng, những món ăn thơm ngon. Đến với Phú Quốc du khách sẽ được
hòa mình vào cuộc sống chân chất đôn hậu của người dân nơi đây, cùng người dân
tham gia các hoạt động thường nhật, được nếm thử những món ăn đặc sản mang đậm
nét đặc trưng của nơi đây.
Hãy cùng đặt vé máy bay khuyến mại giá rẻ đi tìm hiểu các món ăn đặc sản trong chuyến đi du lịch Phú Quốc nhé!
Ghẹ Hàm Ninh
Đến với làng chài cổ Hàm Ninh du khách ngoài việc ngắm
cảnh làng chài hoang sơ, mang đậm chất dân dã tại nơi đây còn được thưởng thức
món ghẹ Hàm Ninh nổi tiếng thơm ngon. Ghẹ Hàm Ninh là loại ghẹ bé nhưng thịt lại
chắc và thơm ngon, loại to tầm 6 – 7 con/kg là hợp lý, nếu thích ăn thịt nên chọn
loại ghẹ đực còn ăn gạch thì chọn ghẹ cái. Giá ghẹ Hàm rất rẻ, chỉ từ 100.000đ
– 150.000đ/kg tùy loại to nhỏ.
Chuyến du lịch Phú Quốc sẽ thật thiếu sót nếu du
khách không nếm thử món ghẹ thơm ngon này, những con ghẹ tươi sống mới được
đánh bắt lên bờ đem hấp chín, ghẹ có màu đỏ tươi, thịt chắc nịt, xé ra lấy thịt
chấm với muối tiêu chanh, nhâm nhi chút bia hoặc rượu thì thật là tuyệt vời.
Còi biên mai nướng
Còi biên mai là hai lớp cơ thịt nối liền hai mảnh của
con sò biên mai, loại còi này bạn vẫn thường thấy ở các loại trai, hến, sò,…
Tuy nhiên với loài sò biên mai thì thịt chúng rất nhão, bao nhiêu tinh túy đều
dồn hết vào trong hai viên còi. Với còi biên mai có thể chế biến thành món: còi
xào với các loại nấm, còi xào cải bẹ xanh, củ hành. Tuy nhiên với những người
sành ăn thì còi biên mai nướng muối ớt sẽ là món ăn hảo hạng với đầy đủ hương vị
thơm ngon của còi, giúp du khách cảm nhận được hương vị của biển qua từng miếng
còi.
Còi nướng cũng là cách chế biến để giữ nguyên được
hương vị của còi, độ dai và giòn. Du khách có thể thưởng thức món còi biên
mai nướng tại các quán ăn ven bãi sao, bãi Gành Dầu, bãi biển Hàm Ninh với giá
cả bình dân.
Gỏi cá trích
Gỏi cá trích được làm từ những con cá trích tươi sống
vừa được đánh bắt lên bờ. Những du khách lần đầu nhìn thấy món ăn này sẽ có đôi
chút ngần ngại bởi miếng cá sống tươi rói. Nhưng khi cuốn miếng cá trích vào
bánh tráng cùng với chút dừa nạo, các loại rau rừng, chấm vào loại nước chấm hảo
hạng cho vào miệng nhai sẽ khiến du khách khi nãy còn ái ngại, bây giờ đã nghiền
luôn món ăn này. Khi ăn bạn sẽ không cảm nhận thấy vị tanh từ cá mà chỉ cảm thấy
vị thơm của rau rừng, vị bùi của dừa và độ giòn của miếng cá trích.
Để món ăn thêm thơm ngon cần uống thêm chút men rượu
để giúp bữa ăn thêm đậm đà hương vị, đặc biệt là rượu sim tại nơi đây. Ngoài ra
bát nước chấm gỏi cá trích cũng rất đặc biệt, nó được làm từ đậu phộng rang, ớt,
tỏi, chút chanh và nước mắm Phú Quốc, đậu phộng đem nghiền nhuyễn rồi trộn đều
với nguyên liệu còn lại tạo thành bát nước chấm có hương vị cay nồng, thơm lừng
của cá. Sự kết hợp giữa món gỏi, nước chấm và chút rượu sim sẽ mang lại cảm
giác không thể nào quên cho du khách khi đến nơi đây.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét