Khi
đến Đà Nẵng du lịch, nghỉ dưỡng sau những ngày dài căng thẳng làm việc bạn sẽ
phải nghĩ nên đi đâu, ở đâu, ăn gì, chơi gì và mua gì về làm quà cho bạn bè,
người thân. Đến Đà Nẵng du khách sẽ bị choáng ngợp trước các địa điểm du lịch,
khu vui chơi, các món ăn nơi đây.
Nếu
bạn là dân văn phòng, không có nhiều thời gian thì việc di chuyển đến Đà Nẵng bằng
máy bay sẽ giúp tiết kiệm thời gian để bạn có nhiều thời gian vui chơi, nghỉ dưỡng
hơn. Tất cả các hãng hàng không như Jetstar, VietJetAir, VietNam Airlines đều mở
các đường bay đến Đà Nẵng. Nếu biết săn vé vào các khung giờ vàng khuyến mãi của
các hãng bạn sẽ săn được cho mình những tấm vé máy bay giá rẻ để thỏa sức đi du
lịch và tiết kiệm chi phí.
Đến
Đà Nẵng sau khi đã vui chơi thỏa thích bạn sẽ nghĩ đến việc mua quà về. Vậy mua
quà gì bây giờ? Mua ở đâu? Sau đây sẽ là một số đặc sản của Đà Nẵng bạn có thể
mua về làm quà cho bạn bè và người thân nhé.
1.
Đá mỹ nghệ Non Nước
Đến
với làng nghề này bạn sẽ bị choáng ngợp trước vẻ đẹp của các tác phẩm thủ công mỹ
nghệ làm từ đá cẩm thạch, các sản phẩm đá ở đây được chạm trổ, tạo hình rất
phong phú từ những vật dụng hàng ngày như ấm chén, đồ trang sức, chuỗi hạt, bát
đũa,… cho đến những sản phẩm phong thủy như đại bằng đá, quả cầu đá, sư tử đá,…
Tham khảo thêm: Vé máy bay đi Đà Nẵng để có chuyến du lịch Đà Nẵng thú vị bên người thân và bạn bè.
2.
Hải sản
Đà
Nẵng là thành phố biển nên hải sản ở đây rất phong phú về chủng loại, vừa thơm
ngon, bổ rẻ. Nếu mua quà về du khách có thể chọn mua mực khô, tôm khô, cá khô,..
Đây sẽ những món quà mang về cho bạn bè và người thân rất tuyệt vời.
3.
Bánh khô mè Cẩm Lệ
Đây
là một loại bánh được chế biến từ mè, bột nếp và mía đường. Bánh ăn rất giòn,
khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi của mè quyện lại với vị ngọt của mía đường.
4.
Tré Bà Đệ
Tré
Bà Đệ vẫn được coi là món đặc sản của Đà Nẵng, luôn được du khách tìm mua mỗi
khi đến đây. Về cơ bản Tré Bà Đệ cũng giống như món thịt chua, nem chua ở miền
Bắc nhưng nó có vị đặc trưng rất riêng. Tré Bà Đệ được làm từ thịt heo nạc cùng
với ba chỉ thái lát mỏng ướp cùng với một số loại gia vị đặc trưng, sau đó đem
gói với lá chuối. Ủ trong 2 – 3 ngày là có thể ăn được.
5.
Nước mắm Nam Ô
Nước
mắm Nam Ô nổi tiếng khắp Đà Nẵng và các vùng lân cận bởi độ thơm ngon, tinh khiết
của từng giọt nước mắm. Nước mắm Nam Ô được làm từ cá cơ than, khác với loại cá
cơm vẫn thường được dùng làm nước mắm ở các vùng khác. Du khách có thể đến làng
Nam Ô để thăm quan cách chế biến nước mắm và mua một chút về làm quà.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét